Phụ tùng Deutz bảo dưỡng

Phụ tùng Deutz bảo dưỡng

VÌ SAO PHẢI BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ CHO ĐỘNG CƠ DEUTZ

Động cơ Deutz cũng như bất kỳ một loại phương tiện hay máy móc nào khác, qua thời gian sử dụng và làm việc chúng đều bị hao mòn các chi tiết, giảm chất lượng chất bôi trơn và các dung dịch của các hệ thống trên động cơ. Không có gì là bền bỉ mãi mãi và không hư hỏng cả, nhất là đối với động cơ, quá trình làm việc của chúng diễn ra liên tục và khắc nghiệt nên cần đảm bảo sự an toàn, chất lượng trong quá trình hoạt động.

Vì thế sau một thời gian hoạt động, động cơ Deutz cần được kiểm tra và bảo dưỡng nhằm đảm bảo độ an toàn, ổn định của các chi tiết máy và giảm sự cố hỏng hóc đồng thời tăng tuổi thọ cho các chi tiết của động cơ. Hãng Deutz đề nghị người sử dụng, vận hành phải thường xuyên bảo dưỡng kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn và tính ổn định của động cơ.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC BẢO DƯỠNG ĐỘNG CƠ ĐÚNG ĐỊNH KỲ
Bảo dưỡng định kỳ được hiểu là những công việc cần phải thực hiện kiểm tra, thay thế hoặc điều chỉnh lại sau một thời gian hoạt động nhất định của động cơ mà nó được quy định bởi các nhà sản xuất. Tác dụng của việc bảo dưỡng định kỳ động cơ rất thiết thực, cụ thể nó giúp:

– Tiết kiệm nhiên liệu.
– Kéo dài tuổi thọ của động cơ.
– Đáp ứng các điều kiện bảo hành.
– Giảm chi phí khi phải thay thế những phụ tùng nếu không làm bảo dưỡng.

Thông thường, lịch bảo dưỡng định kỳ được xác định bởi quãng đường thiết bị đã đi được hoặc thời gian động cơ đã hoạt động. Tuy nhiên, trong trường hợp thiết bị của bạn hoạt động trong điều kiện đặc biệt như:

– Điều kiện đường sá:
+ Thường hoạt động trên đường gồ ghề hay công trường xây dựng, hay đường núi.
+ Thường hoạt động trên đường nhiều bụi bẩn hay có hơi muối.

– Điều kiện lái xe:
+ Xe liên tục di chuyển trên những quãng đường dài hay chở tải nặng trong điều kiện lái xe có thời tiết khắc nghiệt hơn mức cho phép
thì bạn phải có lịch bảo dưỡng định kỳ bổ sung, có thể ngắn hơn so với lịch bảo dưỡng định kỳ nhà sản xuất yêu cầu. Ngoài ra, bạn cũng phải đưa xe đi Bảo dưỡng khi có dấu hiệu cảnh báo bất thường như: – Bó máy, máy chạy không ổn định hoặc kêu.
– Công suất máy giảm rõ rệt.
– Tiếng ồn lạ phát ra từ động cơ.
– Có dung dịch bị rò rỉ dưới gầm xe (tuy nhiên, nước nhỏ ra từ điều hòa nhiệt độ sau khi dùng là bình thường).
– Nhiệt độ nước làm mát động cơ liên tục cao hơn bình thường.

MỘT SỐ HẠNG MỤC BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ CHO ĐỘNG CƠ:

– Thay nhớt máy và lọc nhớt:
Thường khách hàng mang xe đi kiểm tra định kỳ thì xe đã sử dụng một thời gian khá dài, quãng đường đi được khá xa và xe thường báo nhớt (services engine require ). Công việc này khá đơn giản, kỹ thuật viên nâng xe lên và tháo ốc xả nhớt để xả nhớt động cơ vô thùng nhớt xả cho sạch sau đó tháo lọc nhớt và thay mới lọc nhớt.

– Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ:
Lọc gió động cơ giữ vai trò khá quan trọng, nó giúp lọc sạch không khí trước khi không khí được hòa trộn với nhiên liệu đi vào buồng đốt. Nếu lọc gió bị rách thì bụi bẩn sẽ lọt qua và đi vào động cơ ảnh hưởng đến quá trình làm việc của động cơ thậm chí gây các hư tổn cho máy. Còn nếu dơ quá thì nó sẽ bị nghẹt và không khí sẽ khó khăn để đi qua dẫn đến thiếu không khí để hòa trộn với nhiên liệu tạo hỗn hợp hòa khí lý tưởng.

-Kiểm tra mực nước làm mát:
Ngoài dầu động cơ, mực nước làm mát cũng phải bảo đảm đầy đủ số lượng và chất lượng để động cơ luôn hoạt động trong tình trạng yên tâm nhất. Mức nước làm mát cũng thế, phải châm đầy đủ tránh tình trạng động cơ thiếu nước làm mát gây giải nhiệt cho động cơ kém.

Ngoài những hạng mục bảo dưỡng thông thường, một số hạng mục đặc biệt có thể được kiểm tra bảo dưỡng nếu kỹ thuật có phát hiện thấy lỗi.

Các cụ ta có câu “của bền tại người”. Tuổi thọ của một động cơ có được kéo dài hay không ngoài chất lượng sản phẩm của nhà sản xuất thì sự chăm sóc và bảo dưỡng của người sử dụng là một yếu tố quan trọng và có tính quyết định lớn. Chúng ta hãy thường xuyên thực hiện việc kiểm tra, bảo dưỡng xe theo đúng khuyến cáo để “phòng bệnh” sẽ tốt hơn khi phải “chữa bệnh”.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, đúng với nhu cầu thực tế của bạn.

Trân trọng,

Showing 1–12 of 17 results